ฟิลิปส์ดึง "เต้ย" จรินทร์พร เป็น Brand Ambassador คนแรก รุกตลาด On The Go Accessories เต็มกำลังเจาะตลาดคนรุ่นใหม่ผ่าน Social Media

มิถุนายน 30, 2011

บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์เปิดตัว เต้ย “จรินทร์พร จุนเกียรติ” ในฐานะ Philips Brand Ambassador คนแรก นำทัพผลิตภัณฑ์ Philips On The Go Accessories

เจาะกลุ่มเป้าหมายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงทุกที่ทุกเวลา  มั่นใจรุกตลาดด้วยกลยุทธ์Social Media ในครึ่งปีหลัง 2554

คุณสิริวรรณ นิจกิจจาทร ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟิลิปส์เล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดกลุ่มหูฟังและอุปกรณ์เสริม (Headphones and Accessories) ในประเทศไทยปีนี้ เพราะสินค้ากลุ่มนี้เติบโตตามตลาดเครื่องเล่น MP3/MP4 คอมพิวเตอร์โน้ตบุคโทรศัพท์มือถือ Smartphone และเครื่องเล่น Tablet ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากจากผู้บริโภคในการใช้สินค้าเพื่อสร้างสร้างความบันเทิงทั้งจากการดูหนังและฟังเพลง”

ในปีนี้ ฟิลิปส์มีความพร้อมอย่างยิ่งในการทำการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ Philips On The Go Accessoriesทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ช่องทางการจัดจำหน่าย และกลยุทธ์การตลาดที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย

ผลิตภัณฑ์: ในปี 2554 ฟิลิปส์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Philips On The Go Accessories กว่า 150 รุ่น ใน 3 กลุ่มได้แก่ กลุ่มหูฟัง (Headphones) กลุ่มอุปกรณ์เสริมกับโทรศัพท์มือถือ (Smartphone Accessories) และกลุ่มอุปกรณ์เสริมกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุค(Notebook Accessories) รุกตลาดเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในผลิตภัณฑ์ Gadget ที่ทันสมัยโดยฟิลิปส์ได้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น (Health and Well-being)

กลุ่มสินค้าหูฟัง:ได้รับการพัฒนาขึ้นจากจุดแข็งเดิมที่เน้นในเรื่องของคุณภาพเสียงที่คมชัด(Sound Quality) มาเน้นในเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้สวมใส่สบาย (Comfort) ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่รู้สึกเมื่อยหรือล้าบริเวณใบหู นอกจากนี้ยังเน้นที่การดีไซน์ (Design) ให้มีสีสันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค และยังคำนึงถึงการใช้งานที่สามารถพกพาได้ง่ายและสะดวก

สินค้าไฮไลท์กลุ่มผลิตภัณฑ์หูฟัง ได้แก่

• Philips O’Neil ฟิลิปส์ได้ร่วมมือกับสินค้าแบรนด์ O’Neil ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาทางน้ำชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หูฟังภายใต้แบรนด์ Philips O’Neil ที่นอกเหนือจากคุณภาพเสียงดีเยี่ยมแล้ว ยังมีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่มีความเท่ห์และทันสมัย นอกจากนี้ยังเน้นในเรื่องของความทนทาน และการยืดหยุ่น(stretch) ของผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะรุ่น The Stretch
  • Philips Color Range  Headphones ได้รับการออกแบบให้มีสีสันสดใส พร้อมๆกับเน้นที่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้ผู้บริโภคเลือกได้ตรงความต้องการระหว่างการใช้งานที่เป็นแบบหูฟังเพียงอย่างเดียวหรือต้องการใช้งานได้ทั้งเป็นหูฟังและเป็น small talk ร่วมกับ Smart Phones หลายรุ่น
  • Philips Sport Range Headphones ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ในการเล่นกีฬาเพราะวัสดุผลิตจากสารที่สามารถป้องกันเหงื่อ และล้างน้ำทำความสะอาดได้ ทำให้ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นกีฬา ทำให้เพลิดเพลินกับการออกกำลังมากขึ้นกับเพลงโปรด

กลุ่มสินค้าอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ (Smartphone Accessories) ฟิลิปส์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ
การออกแบบมาสำหรับผู้บริโภคที่ชื่นชอบการใช้โทรศัพท์มือถือแบบ Smartphone และต้องการหา Gadget ที่เน้นดีไซน์ที่ทันสมัยพร้อมๆไปกับฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ได้แก่ แท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือ เครื่องชาร์จโทรศัพท์มือถือในรถยนต์ ลำโพงแบบพกพาและหูฟังสำหรับโทรศัพท์มือถือ Smartphone โดยเฉพาะ

กลุ่มสินค้าอุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุค(Notebook Accessories) ฟิลิปส์นำเสนอ
ผลิตภัณฑ์ที่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทำให้คุณสามารถสนุกสนานพร้อมแบ่งปันเสียงเพลงและภาพยนตร์ให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น โดยไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ได้แก่ ลำโพงเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊ค และกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ค

ช่องทางการจัดจำหน่าย ฟิลิปส์ได้วางกลยุทธ์ในการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในส่วนของห้างสรรพสินค้า ร้านค้าอุปกรณ์ IT และยังขยายการจัดจำหน่ายไปยัง Lifestyle Channel และ Smartphone Channel อีกด้วย

กลยุทธ์การตลาด

ฟิลิปส์เน้นในการสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับประสิทธิภาพสินค้าด้วยการมุ่งเน้นการจัด roadshow ในห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงานต่างๆ พร้อมๆ ไปกับการให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง

คุณสิริวรรณ กล่าวว่า “สำหรับการรุกตลาดสินค้า Philips On The Go Accessories ในครึ่งปีหลังของปีนี้ ฟิลิปส์ได้เลือก คุณ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ ให้เป็น Philips Brand Ambassador คนแรก เพื่อสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบ On the Go ซึ่งฟิลิปส์มั่นใจว่าจะสามารถสื่อสารข้อมูลสินค้า Philips On The Go Accessories ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น”

“ในปีนี้ ฟิลิปส์จับกระแสความนิยมของการใช้สื่อ Social Media เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายหลักที่มีอายุระหว่าง 18-38 ปี ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มนี้มีพฤติกรรมการใช้สื่อแบบออนไลน์เป็นหลักในการค้นหาข้อมูลและสื่อสาร ดังนั้นฟิลิปส์จึงได้เปิดตัว 2 แคมเปญใหญ่ซึ่งจะเป็นกิจกรรมการตลาดหลักสำหรับสินค้า Philips On The Go Accessories ดำเนินการในฟิลิปส์ทั่วโลก และฟิลิปส์ ประเทศไทย ผ่านการใช้สื่อ Facebook และ Youtube เป็นหลักโดยมีคุณ “เต้ย” จรินทร์พร เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย”

สำหรับแคมเปญฟิลิปส์ทั่วโลก ได้ทำกิจกรรมผ่านสื่อ Facebook ภายใต้  www.facebook.com/nigelandvictoria โดยฟิลิปส์ได้คัดเลือก Brand Ambassador จาก 10 ประเทศทั่วโลกรวมถึง คุณ เต้ย จรินทร์พร จากประเทศไทย เพื่อไปถ่ายทำวิดีโอการรีวิวผลิตภัณฑ์สินค้า On The Go Accessories ที่ประเทศอังกฤษและเนเธอร์แลนด์ และเผยแพร่ผ่านทางสื่อ Facebook และ Youtube เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยแคมเปญนี้ได้เริ่มเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับในประเทศไทย ฟิลิปส์จะดำเนินกลยุทธ์การตลาดผ่าน Social Media โดยเปิด Facebook page ภายใต้ชื่อ www.facebook.com/PhilipsSoundThailand โดยในครึ่งปีหลังของปีนี้กิจกรรมจะมุ่งเน้นไปยังการโปรโมทวิดีโอการรีวิวผลิตภัณฑ์ของคุณ เต้ยจรินทร์พร พร้อมๆ ไปกับการสื่อสารข้อมูลข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ใหม่ แคมเปญโปรโมชั่นต่างๆสำหรับสินค้า On The Go Accessories และสินค้าในกลุ่มเครื่องเสียงให้กับกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง

“ฟิลิปส์เชื่อมั่นว่าการทำกิจกรรมในโลกออนไลน์นี้นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดที่จะทำให้ฟิลิปส์สามารถสื่อสารได้โดยตรงและที่สำคัญเป็นไปแบบ realtime กับกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย คือกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างความสัมพันธ์และผูกพันระหว่างผู้บริโภคกับแบรนด์ฟิลิปส์”

คุณสิริวรรณ กล่าวว่า “ฟิลิปส์มั่นใจว่าเรามีความพร้อมและเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจOn The Go Accessories เพราะปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจกับการแสวงหา Gadget ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการความบันเทิงในแบบส่วนตัวในทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่อยู่ที่บ้าน หรือ ในระหว่างเดินทาง และฟิลิปส์เชื่อมั่นว่าคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์On The Go Accssoories สามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของนวัตกรรมและดีไซน์ได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงการพัฒนาช่องทางการจำหน่าย การทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ณ จุดขาย  การทำกิจกรรมส่งเสริมการขายหน้าร้าน และการทำกิจกรรมร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด พร้อมไปกับกลยุทธ์การตลาด Social Media ที่จะทำให้แบรนด์ฟิลิปส์สามารถสื่อสารให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณนรานาฏ พวงกนก

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร 02-6143333 ต่อ 3486/ 081-8471240

e-mail: naranart.phuangkanok@philips.com

เกี่ยวกับรอยัลฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์

รอยัลฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์แห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ (NYSE: PHG, AEX: PHI) เป็นบริษัทที่นำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Well-being) มุ่งมั่นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนด้วยนวัตกรรมที่มีคุณค่า ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจเพื่อการแพทย์และการดูแลสุขภาพ (Healthcare) ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) และไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง (Lighting)  ฟิลิปส์ได้ผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับการออกแบบที่คำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก ภายใต้พื้นฐานของความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้งและภายใต้คำมั่นสัญญาแบรนด์ “Sense and simplicity” สำนักงานใหญ่ฟิลิปส์ตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีพนักงานทั้งสิ้น 120,000 คน ดำเนินธุรกิจมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เมื่อปี 2553 ฟิลิปส์มียอดขาย 22.3 พันล้านยูโร และเป็นผู้นำระดับโลกในผลิตภัณฑ์เพื่อการรักษาโรคหัวใจ ธุรกิจเพื่อการดูแลสุขภาพได้ที่บ้าน โซลูชั่นเพื่อการบริหารพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชั่นเพื่อเทคโนโลยีแสงสว่างใหม่ และผลิตภัณฑ์ที่สามารถสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เพื่อการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี และฟิลิปส์เป็นผู้นำในธุรกิจโทรทัศน์จอแบน เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงแบบพกพาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยในช่องปาก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวฟิลิปส์ได้ที่  www.philips.com/newscenter