Consumer
ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค

  คำถามที่ถามบ่อย

    ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ LED หรือไม่ ค้นหาได้ผ่านห้าคำถามที่ถามบ่อยที่สุด    

1. หลอดไฟฮาโลเจนคืออะไร

หลอดไฟฮาโลเจนคือหลอดอินแคนเดสเซนต์ชนิดหนึ่ง ที่มีไส้หลอดทังสเตนบรรจุอยู่ภายในเช่นเดียวกับหลอดอินแคนเดสเซนต์ทั่วไปซึ่งอาจนำไปใช้งานภายในบ้านเรือนได้ อย่างไรก็ตามหลอดไฟนี้มีแก๊สฮาโลเจน อันได้แก่โบรมีนหรือไอโอดีน บรรจุอยู่ แหล่งกำเนิดแสงจากฮาโลเจนจะให้แสงขาวนวลที่ชัดเจนโดยมีค่าความถูกต้องของสีอันโดดเด่น จึงทำให้หลอดไฟชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหลายๆ การใช้งาน
 
2. ข้อดีของหลอดไฟฮาโลเจนมีอะไรบ้าง


หลอดไฟฮาโลเจนมีข้อดีหลายอย่าง ได้แก่

 

- คุณภาพแสงระดับสูงโดยมีค่าความถูกต้องของสีที่ยอดเยี่ยม (Ra=100)
- ปรับค่าความสว่างของแสงได้อย่างเต็มที่

- หลอดไฟฮาโลเจนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและโดดเด่นในการให้แสงสว่างเป็นพิเศษ
- หลอดไฟฮาโลเจนของฟิลิปส์มีให้เลือกในหลากหลายขนาดและรูปทรง และออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับโคมไฟและการใช้งานแบบต่างๆ
- อายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบธรรมดา
- ไม่ต้องรอช่วงอุ่นตัว หลอดไฟฮาโลเจนเปล่งแสงสว่างเต็มกำลังในทันที

 

3. หลอดไฟฮาโลเจนทั้งหมดสามารถปรับค่าความสว่างได้หรือไม่

หลอดไฟฮาโลเจนได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในอุณหภูมิสูงเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่เหมาะสม สามารถปรับหรี่ความสว่างได้สูงกว่า 60% ของกำลังไฟที่ประเมิน จึงขอแนะนำให้ปรับให้แสงส่องสว่างอย่างเต็มที่เป็นเวลาหนึ่งนาทีก่อนที่จะปิดไฟ
 
4. เพราะเหตุใดหลอดไฟฮาโลเจนจึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์

หลอดไฟฮาโลเจนมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบดั้งเดิมสองถึงห้าเท่า เนื่องมาจากกระบวนการของวัฎจักรรีเจนเนอเรทีฟ (Regenerative Cycle) ของฮาโลเจน แก๊สฮาโลเจนจะช่วยให้อนุภาคของทังสเตนที่ระเหยกลับคืนสู่ไส้หลอดแทนที่จะไปเกาะที่ผิวของหลอดไฟ จึงช่วยยืดระยะเวลาที่ไส้หลอดจะขาดออกไปได้ และยังยืดอายุการใช้งานของหลอดไฟ 
 
5. หลอดไฟฮาโลเจนสามารถให้ค่าความส่องสว่างที่คงที่ได้อย่างไร

หลอดไฟฮาโลเจนสามารถรักษาค่าความส่องสว่างให้คงที่ได้ตลอดอายุการใช้งาน เนื่องจากอนุภาคตังสเตนจะระเหยกลับไปสู่ไส้หลอดแทนที่จะไปเกาะอยู่ที่ผนังของหลอดไฟ ดังนั้นจึงช่วยให้หลอดไฟมีสีดำน้อยลงและคงค่าความส่องสว่าง
 

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่ เลือกหลอดไฟที่ใช่สำหรบคุณ

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบแสงสว่างของฟิลิปส์ ดูวิดีโอของเราหรือคลิก ได้ที่นี่
หลอดไฟ LED

หลอดไฟ LED

 

หลอดไฟ LED สามารถช่วยคุณเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยโทนแสงสีทองนวลตาที่สวยงาม คำแนะนำนี้จะแสดงให้เห็นวิธีที่หลอดไฟ LED มอบโอกาสในการใช้งานระบบแสงสว่างได้อย่างไม่จำกัด หลอดไฟ LED ยังช่วยให้คุณสามารถประหยัดพลังงานและเงินได้สูงสุดถึง 90%

เอฟเฟกต์ไฟ

เอฟเฟกต์ไฟ

 

ดูว่าการเคลือบมีอิทธิพลต่อเอฟเฟกต์ไฟของหลอดไฟและช่วยสร้างแสงสว่างที่เหมาะสมได้อย่างไร หลอดไฟที่เคลือบฝ้าจะให้แสงที่กระจาย ขณะที่หลอดไฟแบบใสจะให้แสงที่ส่องสว่างและอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

 

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน หรือที่เรียกว่าหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมแต่ให้ปริมาณแสงสว่างเท่าเดิม ดูวิธีที่หลอดไฟประหยัดพลังงานให้แสงที่เหมาะสมและสร้างบรรยากาศให้สอดคล้องกับสภาวะอารมณ์ของคุณ และยังช่วยลดค่าไฟของคุณ

 

หลอดไฟฮาโลเจน

หลอดไฟฮาโลเจน 

 

หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม ดูวิธีที่หลอดฮาโลเจนให้ทางเลือกมากมายแห่งการใช้แสงสว่างในทุกโอกาส อีกทั้งยังให้แสงสว่างที่อบอุ่นและส่องสว่างด้วยคุณภาพระดับเดียวกับหลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน - วิธีเลือกเทคโนโลยีระบบแสงสว่างที่เหมาะกับคุณ

ในไฟสปอตไลท์

ดูผลิตภัณฑ์หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างอื่นๆ ของเรา