ฟิลิปส์ส่องสว่างสนามการแข่งขัน "PTT Thailand Open 2010"

กันยายน 21, 2010

ด้วยความเป็นผู้นำโซลูชั่นแสงสว่างระดับโลกและตลอดจนการดำเนินนโยบายสนับสนุนด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง กลุ่มธุรกิจไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่างบริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึง ได้รับเลือกให้เป็นผู้สนับสนุนหลัก สำหรับโซลูชั่นแสงสว่างสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันเทนนิส “PTT Thailand Open 2010” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 3 ตุลาคม 2553 ณ อิมเพค อารีน่า เมืองทองธานี


โซลูชั่นแสงสว่างที่ใช้ในสนามกีฬามีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันเทนนิส  เนื่องจากความเร็วของลูกเทนนิสในระหว่างการแข่งขันมีสูงมาก ดังนั้นฟิลิปส์จึงได้เลือกและออกแบบโซลูชั่นแสงสว่างให้มีระดับความสว่างและความถูกต้องของสีที่เหมาะสม  ทำให้นักกีฬาสามารถเห็นลูกเทนนิสได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติให้ความถูกต้องของสีสูง ทำให้แสงสว่างที่ส่องการแข่งขันมีความใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติมากที่สุด ทำให้ผู้ชมทางบ้านสามารถชมการถ่ายทอดการแข่งขัน ผ่านสถานีโทรทัศน์ได้ภาพและสีที่คมชัดสมจริง   


ฟิลิปส์มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้ส่องสว่างการแข่งขันกีฬาเทนนิส Thailand Open ซึ่งในปีนี้นับเป็นปีที่ 8 การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น นับเป็นการแข่งขันเทนนิสอาชีพชายระดับนานาชาติประจำปีของประเทศไทย ซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะการแข่งขันเอทีพีที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่งของโลก
ที่ผ่านมาฟิลิปส์ได้ความไว้วางใจให้ติดตั้งโซลูชั่นแสงสว่างที่ใช้งานในสนามกีฬาระดับชาติทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ อาทิ สนามราชมังคลากีฬาสถาน  สนามกีฬา 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ และ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และสนามกีฬาการแข่งขันฟุตบอลโลก สนามการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

เกี่ยวกับรอยัลฟิลิปส์

รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ แห่งเนเธอร์แลนด์ (NYSE: PHG, AEX: PHI) คือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเพื่อการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Well-being) และมุ่งเน้นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดียิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรมที่มีคุณค่า ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจการแพทย์และการดูแลสุขภาพ  (Healthcare) ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) และ ไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง (Lighting) ฟิลิปส์ผสมผสานเทคโนโลยีและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อสนองตอบต่อความต้องการผู้บริโภค นอกจากนี้ยังยึดหลักคำมันสัญญาแบรนด์ “Sense and Simplicity” สำนักงานใหญ่ฟิลิปส์ตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอแลนด์ มีพนักงาน 116,000 คนในกว่า 60 ประเทศ  และมียอดขาย 23 พันล้านยูโรในปี 2552  ฟิลิปส์มีความเชี่ยวชาญการักษาหัวใจ การรักษาภาวะฉุกเฉิน การรักษาพยาบาลที่บ้าน โซลูชั่นแสงสว่างประหยัดพลังงาน ผลิตภัณฑ์หลอดไฟใหม่ และผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ที่ฟิลิปส์เป็นผู้นำตลาด ได้แก่ โทรทัศน์จอแบน เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นแบบพกพา อุปกรณ์ดูแลสุขอนามัยในช่องปาก อ่านข่าวสารอื่นๆของฟิลิปส์ได้ที่  www.philips.com/newscenter

.