Consumer
ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค

  คำถามที่ถามบ่อย

    ต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลอดไฟ LED หรือไม่ ค้นหาได้ผ่านห้าคำถามที่ถามบ่อยที่สุด    

1. ข้อดีของหลอด CFL ได้แก่อะไรบ้าง

หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ (CFL) มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และยังใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าหลอดอินแคนเดสเซนต์แบบดั้งเดิม จึงนับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการประหยัดพลังงานและลดค่าไฟของคุณ
 
2. หลอดไฟจะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน


หลอดไฟ CFL มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 6,000 ชั่วโมงจนถึง 15,000 ชั่วโมง ดังนั้นจึงแทบจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลย หากเปรียบเทียบกันแล้ว หลอดอินแคนเดสเซนต์โดยทั่วไปปกติจะใช้ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมง

 

โดยความถี่ของรอบการเปิดปิดไฟและสภาพแวดล้อมในการใช้งาน (อากาศหนาวเย็นจัดหรือร้อนจัดอาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลง) จะส่งผลต่ออายุการใช้งานจริง
 

3. ควรใช้หลอดทรงตะเกียบในสถานที่ใดบ้าง

รูปทรงแบบตะเกียบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบแสงสว่างตามการใช้งาน โดยทั่วไปใช้สำหรับการทำงานต่างๆ หรือเพื่อส่องสว่างพื้นที่ที่กว้าง ได้แก่ ระเบียง หรือโรงรถ ซึ่งไม่ต้องการให้มองเห็นหลอดไฟได้อย่างชัดเจน
 
4. ควรใช้หลอดทรงเกลียวในสถานที่ใดบ้าง

รูปทรงเกลียวขนาดกะทัดรัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับชุดโคมไฟที่มีขนาดเล็ก และจะเป็นตัวเลือกแรกหากคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นเพื่อส่องสว่างพื้นที่ใช้งานของคุณ

5. ควรใช้หลอดมาตรฐานหรือรูปทรงสำหรับการตกแต่งในสถานที่ใดบ้าง

หลอดไฟมาตรฐาน (รูปตัวเอ) คือรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุด เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสภาพแวดล้อมและบรรยากาศแบบผ่อนคลาย ส่วนใหญ่ใช้ในโคมไฟตั้งโต๊ะหรือชุดโคมไฟติดเพดาน ทั้งยังมีรูปทรงสำหรับการตกแต่งมากมายให้เลือกสำหรับชุดโคมไฟเพื่อการตกแต่งให้สวยงาม ซึ่งจะมองเห็นหลอดไฟได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 
6. ฉันควรทำอย่างไรหากหลอดไฟ CFL หยุดทำงาน

 

ต้องกำจัดหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ในลักษณะ เป็นของเสียพิเศษ โดยจะต้องนำไปรีไซเคิล ที่โรงงานกำจัดของเสียในพื้นที่ของคุณ

ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมหรือไม่ เลือกหลอดไฟที่ใช่สำหรบคุณ

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบแสงสว่างของฟิลิปส์ ดูวิดีโอของเราหรือคลิก ได้ที่นี่
หลอดไฟ LED

หลอดไฟ LED

 

หลอดไฟ LED สามารถช่วยคุณเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยโทนแสงสีทองนวลตาที่สวยงาม คำแนะนำนี้จะแสดงให้เห็นวิธีที่หลอดไฟ LED มอบโอกาสในการใช้งานระบบแสงสว่างได้อย่างไม่จำกัด หลอดไฟ LED ยังช่วยให้คุณสามารถประหยัดพลังงานและเงินได้สูงสุดถึง 90%

เอฟเฟกต์ไฟ

เอฟเฟกต์ไฟ

 

ดูว่าการเคลือบมีอิทธิพลต่อเอฟเฟกต์ไฟของหลอดไฟและช่วยสร้างแสงสว่างที่เหมาะสมได้อย่างไร หลอดไฟที่เคลือบฝ้าจะให้แสงที่กระจาย ขณะที่หลอดไฟแบบใสจะให้แสงที่ส่องสว่างและอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน

 

หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน หรือที่เรียกว่าหลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์ ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟแบบดั้งเดิมแต่ให้ปริมาณแสงสว่างเท่าเดิม ดูวิธีที่หลอดไฟประหยัดพลังงานให้แสงที่เหมาะสมและสร้างบรรยากาศให้สอดคล้องกับสภาวะอารมณ์ของคุณ และยังช่วยลดค่าไฟของคุณ

 

หลอดไฟฮาโลเจน

หลอดไฟฮาโลเจน 

 

หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม ดูวิธีที่หลอดฮาโลเจนให้ทางเลือกมากมายแห่งการใช้แสงสว่างในทุกโอกาส อีกทั้งยังให้แสงสว่างที่อบอุ่นและส่องสว่างด้วยคุณภาพระดับเดียวกับหลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดฮาโลเจนเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายดายที่สุดหากคุณต้องการเปลี่ยนแทนที่หลอดไฟแบบดั้งเดิม หลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน - วิธีเลือกเทคโนโลยีระบบแสงสว่างที่เหมาะกับคุณ

ในไฟสปอตไลท์LED

ดูผลิตภัณฑ์หลอดไฟและอุปกรณ์แสงสว่างอื่นๆ ของเรา