ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค

คู่มือการโกนหนวดให้เนี้ยบ
สมบูรณ์แบบ

โกนหนวดให้เนี้ยบ เรียบเนียน ภายใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ

หนุ่มๆอย่างเรา ถึงจะมีผิดพลาดกันบ้างอย่างลืมวันเกิดแฟน ทำกาแฟหกใส่ลูกค้า หรือเผลอหลับตอนดูบอลรอบนัดชิง แต่เรื่องสำคัญที่ทำทุกๆวันอย่างโกนหนวด คุณจะไม่มีทางพลาด เพียงเเค่คุณทำตามคำแนะนำ 5 ข้อจากเรา

 

1. เตรียมพร้อมไว้เสมอ

ต้องรีบออกจากบ้านตอนเช้าแต่ลืมโกนหนวด! หรือไม่มีเวลาแม้แต่จะหยิบมีดโกนมาเล็งที่หน้ากระจก

ไม่ต้องห่วง แค่คุณคว้าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าไปกับคุณ คราวนี้จะโกนในลิฟท์ โกนในรถ ก็ไม่มีพลาด เพราะไม่ต้องอยู่หน้ากระจก ไม่บาดผิวแน่นอน

อ้าว แล้วถ้าแบตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าหมด? กะชารจ์เครื่องทิ้งไว้แต่คืนก่อนแต่ดันสลบไปก่อน? ไม่ต้องห่วง เพราะเครื่องโกนหนวดบางรุ่นของเราสามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว เพียงพอสำหรับการใช้ครั้งนั้นๆ

 

2. โกนแห้งหรือโกนเปียก

เลือกให้ชัดไปเลยว่าคุณต้องการจะโกนแบบแห้งหรือแบบเปียก การโกนแบบแห้งนั้นสะดวกรวดเร็ว โกนที่ไหนก็ได้ แต่การโกนแบบเปียกก็ให้ทั้งความสดชื่นและความเรียบเนียน โดยเฉพาะเวลาใช้คู่กับโฟมโกนหนวดนั้น คุณจะโกนได้อย่างแนบสนิท แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าจะแสบผิว เหมือนที่มีดโกนทำไว้กับคุณทุกๆวัน (เครื่องโกนหนวดของเราในซีรีย์ AquaTouch กันน้ำได้ 100% นะ ใช้ตอนอาบน้ำ หรืออยู่ใต้ฝักบัวได้เลย)

 

3. ล้างหน้าก่อนโกนทุกครั้ง

ควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อการป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกและเหงื่อเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขน และเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานก่อนที่จะลงมือโกนหนวด เพราะความร้อนนั้นจะทำให้รูขุมขนถูกขยายขึ้น

 

4. เริ่มด้วยการตัดแต่งหนวดที่ยาวก่อน

เริ่มด้วยการตัดแต่งขนที่ยาวเป็นพิเศษออกก่อนด้วยอุปกรณ์ตัดแต่ง หรือหัวเปลี่ยนสำหรับตกแต่งหนวดเครา สำหรับการโกนแบบเปียก ให้ทาโฟมโกนหนวดลงบนใบหน้า แล้วใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า โกนเป็นวงกลมวนๆไปรอบๆ ตามทิศทางของเส้นขนบนใบหน้า ใช้อีกมือช่วยดึงผิวหนังให้ตึงขึ้น จะทำให้โกนได้สะดวกขึ้น

 

5. ปกป้องผิวหลังโกน

โกนหนวดเสร็จแล้ว ก็จัดการล้างที่โกนหนวดด้วยน้ำเปล่า(สำหรับรุ่นที่กันน้ำได้) หรือปิดฝาเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าให้ดีเสียก่อน บำรุงผิวโดยใช้อาฟเตอร์เชฟ หรือครีมที่ปราศจากน้ำหอม ทาบริเวณที่โกนเพื่อกระชับรูขุมขน บำรุงให้ผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส แถมยังป้องกันการเกิดสิวและลดอาการระคายเคืองหลังโกนได้อีกด้วย เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ไม่ทำร้ายผิวชั้นนอกของคุณเหมือนมีดโกน ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าทาครีมแล้วจะแสบผิวอีกต่อไป*

*ผลลัพท์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ไซต์ของเราสามารถดูได้ดีที่สุดด้วย Microsoft Edge, Google Chrome หรือ Firefox เวอร์ชันล่าสุด