ศูนย์ข่าวสาร | ประเทศไทย | 中國台灣

ก.พ. 07, 2560

ฟิลิปส์ สร้างความตระหนักด้านการดูแลสุขภาพปากและฟันของคนไทย เปิดตัว Philips Sonicare


ฟิลิปส์ เดินหน้าเสริมสร้างสุขภาพ ผ่านสุขนิสัยในการดูแลและรักษาสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี เนื่องในโอกาสวันทันตสาธารณสุขโลก พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แปรงสีฟันไฟฟ้า Philips Sonicare เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย - บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ เดินหน้าเสริมสร้างสุขภาพ ผ่านสุขนิสัยในการดูแลและรักษาสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แปรงสีฟันไฟฟ้า Philips Sonicare (ฟิลิปส์ โซนิคแคร์) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

Sonicare Group Photo

เนื่องในโอกาสวันทันตสาธารณสุขโลกที่ผ่านมา สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI)1 ได้มีการรณรงค์การดูแลสุขภาพช่องปาก ภายใต้หัวข้อ “สุขภาพปากที่ดี สุขภาพกายที่ดี : ผลกระทบของการดูแลสุขภาพในช่องปาก” โดยมีวัตถุประสงค์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการดูแลรักษาช่องปากและฟันซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของร่างกายโดยรวม ซึ่งจากผลการศึกษา เผยว่า ร้อยละ 40 ของผู้ป่วยโรคเหงือกจะมีโรคเรื้อรังแทรกซ้อนต่างๆ ตามมา ได้แก่ โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคอัลไซเมอร์ โรคเบาหวาน โรคปอดบวม มะเร็งตับอ่อนและไต และเกิดปัญหาการมีบุตรได้ เป็นต้น

 

นางสาวสิริวรรณ นิจกิจจาทร ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ  Personal Health บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟิลิปส์ เป็นผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพอย่างครบวงจร เล็งเห็นว่าวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากที่ถูกต้องควรเริ่มต้นจาก  “การแปรงฟันที่ถูกวิธี” ที่สามารถทำได้ที่บ้าน เนื่องจากช่องปากเป็นด่านแรกที่ผู้คนสามารถจัดการสุขภาพของตัวเองได้ที่บ้าน เพื่อป้องกันการเกิดโรคที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ”

 

ด้วยเทคโนโลยีของฟิลิปส์ที่มีอยู่ใน ฟิลิปส์ โซนิคแคร์ จะช่วยการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน และตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายได้เองที่บ้าน ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยี Dynamic Cleaning Action ด้วยการเคลื่อนไหว 62,000 ครั้งต่อนาที ทำให้เกิด Micro Bubble (ฟองขนาดเล็ก) ซึ่ง Micro Bubble จะถูกผลักเข้าไปทำความสะอาดระหว่างซี่ฟัน 

Sonicare toothbursh

พอลลีน (เต็ง) ล่ำซำ กล่าวว่า “เช่นเดียวกับการรักษาโรคอื่นๆ การป้องกัน การตรวจวินิจฉัยที่รวดเร็วทันการณ์ และการรักษาที่ถูกต้องจะช่วยต่อสู้กับโรคในช่องปากและภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพได้ เหล่านี้เกิดจากการสร้างสุขนิสัยที่ดีในการดูแลสุขภาพช่องปากให้เป็นกิจวัตร การแปรงฟันเป็นเวลาสองนาทีวันละสองครั้ง การมีมาตรการการดูแลสุขอนามัยช่องปากที่สมบูรณ์ เช่น การใช้ไหมขัดฟันและการเคี้ยวหมากฝรั่งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และควรพบทันตแพทย์อย่างน้อยหกเดือนถึงหนึ่งปีต่อครั้ง ช่องปากและฟันที่แข็งแรงไม่เพียงแต่จะช่วยให้ดูดีและรู้สึกดีเท่านั้น แต่ยังทำให้รับประทานอาหารได้สะดวก พูดได้ชัดถ้อยชัดคำ และเสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีอีกด้วย”

Sonicare Panel

นอกจากนี้ ทางฟิลิปส์ยังได้จัดกิจกรรมเปิดตัว Philips Sonicare เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ของฟิลิปส์ พร้อมให้ความรู้และคำแนะนำสำหรับการแปรงฟันที่ถูกวิธี และเปิดโอกาสให้ได้ถ่ายภาพกับ คุณเกรท ธนเศรษฐ์ ตันติวโรดม

 

แปรงสีฟันไฟฟ้า Philips Sonicare มีจำหน่ายทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่

รุ่น Elite+ HX3215/08 ราคา 1,590 บาท

รุ่น Healthy White HX6711/02 ราคา 3,990 บาท

รุ่น FlexCare Platinum HX9112/13 ราคา 6,990 บาท

รุ่น DiamondClean HX9332/04 (White) ราคา 8,990 บาท

ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ HX9372/04 (Purple) ราคา 8,990 บาท เฉพาะห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเท่านั้น

 

1 http://www.worldoralhealthday.com/about-wohd/

เกี่ยวกับ รอยัล ฟิลิปส์

รอยัล ฟิลิปส์ (NYSE: PHG, AEX: PHIA) เป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ มุ่งเน้นการพัฒนาด้านสุขภาพของผุ้คนให้ดีขึ้น และการเสริมสร้างสุขภาพแบบครบวงจร ตั้งแต่ความเป็นอยู่ที่ดี การป้องกัน การตรวจวินิจฉัย การรักษา และการดูแลรักษาตัวเองที่บ้าน ฟิลิปส์ได้นำเทคโนโลยีขั้นสูง ข้อมูลเชิงลึกทางคลีนิก และความต้องการของผู้บริโภค มาพัฒนาเพื่อส่งมอบโซลูชั่นที่ครบวงจร ฟิลิปส์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยและการรักษาด้วยภาพนำวิถี เครื่องตรวจวัดชีพจรผู้ป่วย และสารสนเทศด้านสุขภาพ รวมถึงนวัตกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคและการดูแลรักษาที่บ้าน สำนักงานใหญ่ฟิลิปส์ตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยในปีพ.ศ. 2559 พอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพของฟิลิปส์ สร้างยอดขายได้ถึง 17.4 พันล้านยูโร โดยฟิลิปส์ดำเนินธุรกิจอยู่ในทั่วโลกมากกว่า 100 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 71,000 คน  100 ประเทศทั่วโลก สามารถติดตามข่าวสารฟิลิปส์เพิ่มเติมได้ที่   www.philips.com/newscenter

อ่านเพิ่มเติมอ่านน้อยลง

หัวข้อ

ข้อมูลติดต่อ

Chadajit Polsuppanich

Chadajit Polsuppanich

Corporate Communication Manager

เนื้อหาของสื่อ

แชร์ในโซเชียลมีเดีย

ข่าวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

You are about to visit a Philips global content page

Continue

ไซต์ของเราสามารถดูได้ดีที่สุดด้วย Microsoft Edge, Google Chrome หรือ Firefox เวอร์ชันล่าสุด