ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค

รับการสนับสนุนอย่างที่คุณต้องการ
กำลังมองหาโซลูชันเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณอยู่ใช่หรือไม่

จุกนม Philips Avent ชิ้นไหนเหมาะกับลูกของฉันที่สุด

จุกนม Philips Avent มีจำหน่ายในแบบที่มีอัตรากาไหลแตกต่างกันสำหรับลูกน้อยที่กำลังเติบโตของคุณ นี่คือเกณฑ์อายุที่คุณอาจต้องใช้

อัตราการไหล

จุกนมมีจำหน่ายสำหรับลูกน้อยอายุ 0m, 0m+, 1m+, 3m+, 6m+ และ 9m ดูภาพด้านล่างสำหรับภาพรวม จุกนม Philips Avent Natural เหล่านี้สามารถใช้กับขวดนม Natural Philips Avent และถ้วยเก็บน้ำนม Philips Avent ได้

 • *จุกนม Natural First Flow * (ที่มีเลข 0 บนจุกนม) สามารถใช้ได้กับทารกที่มีอายุตั้งแต่ 1 วัน เมื่อเปลี่ยนจากการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นเลี้ยงลูกด้วยนมขวด ซึ่งมาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่นุ่มเป็นพิเศษ และมีอัตราการไหลของนมที่ต่ำที่สุดเท่าที่มี
 • จุกนม Newborn (ที่มีเลข 1 บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุมากกว่า 0 เดือนขึ้นไป เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับเด็กแรกเกิดและเด็กที่ต้องทานนมแม่ทุกช่วงอายุ
 • จุกนม Slow Flow (ที่มีเลข 2 บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุมากกว่า 1 เดือนขึ้นไปที่ต้องทานนมแม่และทานนมด้วยขวด ซึ่งมาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่นุ่มเป็นพิเศษ
 • จุกนม Medium Flow (ที่มีเลข 3 บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ซึ่งมาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่นุ่มเป็นพิเศษ
 • จุกนม Fast Flow (ที่มีเลข 4 บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งมาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่ทนต่อการกัด จุกนมที่แข็งแรงยิ่งขึ้นนี้นั้นเหมาะสมกับการป้อนนมด้วยขวด
 • จุกนม Grown-Up Flow (ที่มีเลข 5 บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 9 เดือนขึ้นไป ซึ่งมาพร้อมจุกนมซิลิโคนที่ทนต่อการกัด จุกนมที่แข็งแรงยิ่งขึ้นนี้นั้นเหมาะสมสำหรับเด็กที่กำลังโต
 • จุกนม Variable Flow (ที่มีสัญลักษณ์ I, II และ III บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป จุกนมนี้มีช่องที่ผ่าลงไปซึ่งสามารถปรับอัตราการไหลของน้ำนมได้ สามารถเปลี่ยนอัตราการไหลของน้ำนมได้ด้วยการหมุนขวดให้ตรงกับสัญลักษณ์ I, II และ III บนจุกนมด้วยจมูกของเด็กทารก
 • จุกนม Thick feed (ที่มีอักขระ Y บนจุกนม) นั้นแนะนำให้กับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป จุกนมที่แข็งแรงยิ่งขึ้นนี้มีช่องรูปตัว Y เพื่อให้น้ำนมไหลได้มากขึ้น

เมื่อต้องการเปลี่ยนอัตราการไหลของน้ำนม

 • หากคุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เราขอแนะนำให้คุณใช้จุกนม Natural First Flow ต่อไป เนื่องจากลักษณะการออกแบบของจุกนมนั้นตรงกับอัตราการไหลของน้ำนมจากแม่
 • หากลูกของคุณรู้สึกไม่สบายตัวในระหว่างมื้ออาหาร คุณอาจพบว่าลูกน้อยของคุณดูดอย่างรุนแรงและดึงออกในขณะที่ร้องไห้ แล้วดูดอย่างรุนแรงอีกครั้ง หรือลูกน้อยของคุณใช้เวลามากกว่า 20-30 นาทีจึงดื่มนมจนหมด นี่อาจเป็นสัญญาณว่าอัตราการไหลของน้ำนมนั้นช้าเกินไป หากเป็นกรณีนี้ให้เปลี่ยนจุกนมที่มีอัตราการไหลของน้ำนมสูงขึ้น
 • หากลูกน้อยของคุณต้องปล่อยจุกนมออก ทำนมหก ดื่มมากเกินไป กลืนมากเกินไป หรือน้ำนมหยดออกมาระหว่างริมฝีปากและจุกนม นั่นหมายถึงอัตราการไหลของน้ำนมนั้นเร็วเกินไป ให้เปลี่ยนจุกนมที่มีอัตราการไหลของน้ำนมต่ำลง
 • คุณยังสามารถใช้จุกนม Natural ที่มีฝาเกลียวควบคู่กับขวดนม Classic/Classic+ ได้

ข้อมูลในหน้านี้จะใช้ได้กับรุ่นต่อไปนี้: SCF693/23 .

ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของคุณ
ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของคุณ

ติดตามความครอบคลุมในการรับประกันผลิตภัณฑ์ของคุณ

มีสิทธิ์รับเงินคืน ของขวัญ และข้อเสนอพิเศษต่างๆ

เข้าถึงการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ได้โดยง่าย

ไซต์ของเราสามารถดูได้ดีที่สุดด้วย Microsoft Edge, Google Chrome หรือ Firefox เวอร์ชันล่าสุด